Bạn đã biết gì về Khách sạn con nhộng (Capsule Hotel) chưa?

Capsule Hotel một loại hình nhà trọ độc đáo của Nhật Bản –

Capsule Hotel là khách sạn với phòng ngủ đơn giản chỉ có một chiếc giường có hình dạng giống như con nhộng. Dạng khách sạn này có rất nhiều ở những con phố nhộn nhịp của các đô thị lớn trên thế giới.

Cách sử dụng khách sạn con nhộng – Capsule Hotel

Trước tiên, khách hàng sẽ tiến hành check in ở quầy tiếp tân, sau đó nhận chìa khóa. Chìa khóa này không phải là chìa khóa phòng mà là chìa khóa của tủ đựng đồ. Phòng ngủ không có chìa khóa.

Các phòng thường được sắp xếp thành 2 tầng hoặc nhiều hơn. Trong từng phòng, ngoài vật dụng để phục vụ cho việc ngủ như giường, gối, mềm còn có trạng bị đèn chiếu sáng, quạt thông gió, đồng hồ báo thức, radio, ti vi nhỏ. Phòng khách sạn dạng này chủ yếu chỉ sử dụng để ngủ, không có nhiều những tiện ích khác phục vụ cho sinh hoạt.

Giá cả của Capsule Hotel

Giá phòng Capsule khá rẻ so với khách sạn bình dân. Tại Việt Nam, chỉ từ 200.000, bạn đã có thể thuê được một căn phòng ở đây. Do đó, nó khá tiện lợi cho những người đi du lịch với túi tiền eo hẹp.

Ngoài ra, đối với loại hình khách sạn bình dân, bạn cần phải đặt phòng trước, còn khách sạn con nhộng – Capsule Hotel có thể thuê ngay không cần đặt phòng.

Capsule Hotel đang dần thay đổi, cải thiện

Trước đây, trong một thời gian dài, khách sạn con nhộng chỉ dành cho nam giới nhưng gần đây các thiết bị phục vụ nữ giới cũng đã được trang bị. Hơn nữa, ngoài Capsule chỉ có giường ngủ, hiện nay còn có thêm nhiều Capsule Hotel có trang bị thêm bàn ghế.

Comments

18 Tháng Sáu, 2019
Nhìn hay thật. Tiết kiệm không gian. Đúng là người Nhật Bản luôn có những ý tưởng tuyệt vời. Cơ mà không riêng tư lắm nhỉ

Trả lời