Lý Sơn, điểm đến hoang sơ và hấp dẫn lòng người

Là một huyện đảo của tỉnh Quãng Ngãi, nằm cách đất liền khoảng 15 hải lý. Do có vị trí nằm khá xa đất liền nên Lý Sơn là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn muốn giải tỏa không khí nóng nực hiện nay và tận hưởng không gian yên tĩnh hòa vào gió trời.

Con người nơi đây hòa đồng và thân thiện, còn gì quý hơn tình cảm con người miền quê. Đành là di du lịch nhưng cách đối xử những con người và con người với nhau giống như người trong gia đình. Nhiệt tình giúp đỡ và không hề có tình trạng chặt chém diễn ra.

Nghỉ ngơi và ăn uống tại Lý Sơn

Về mặt lưu trú tại Lý Sơn. Vào những năm gần đây, du lịch Lý Sơn cũng được phát triển mạnh mẽ nên cũng có khá nhiều chọn lựa dành cho bạn, bạn có tham khảo danh sách những khách sạn và nhà nghỉ tại Lý Sơn thông qua Traveloka. Điều đặc biệt khi đặt phòng tại Traveloka là số lượng và chủng loại vô cùng phong phú, đặt biệt là bạn có thể đặt phòng thông qua dịch vụ Internet Banking mà không cần phải chịu bất kì khoảng phí phụ thu nào, kể cả phí thanh toán bằng thẻ VISA. Một gợi ý nhỏ dành cho bạn, Khách sạn Lý Sơn là khách sạn lớn nhất tại đây, vào những kì nghỉ lễ lớn bạn nên đặt trước phòng khách sạn để không ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình nhé

Nhắc đến Lý Sơn, người ta sẽ nghĩ ngay đến tỏi Lý Sơn. Củ nhỏ nhưng rất thơm và ngon, không chỉ nổi tiếng ở trong nước, tỏi nơi đây còn được xuất khẩu ra nhiều nước khác, nếu ghé qua Lý Sơn, bạn hãy thử món gỏi tỏi và gỏi rong biển, vô cùng đặc biệt mà chỉ có thể được thưởng thức tại đây. Ngoài ra, nơi đây là một hòn đảo, nên hải sản cũng là một trong những thứ nổi bật nhất ở Lý Sơn, hải sản tươi ngon như mực, ốc Tương, ốc vú nàng, cua huỳnh đế, nhum biển và hào.

Một số địa điểm tham quan tại Lý Sơn

Chùa Đục còn gọi là chùa không sư, theo tương truyền của người theo đạo Phật, Quán Thế Âm từng chọn ngự ở đây, trấn giữ bình yên cho dân đảo, tránh được những cơn thiên tai. Nếu có dịp đến đây vào buổi bình minh sương tan hay lúc hoàng hôn thì đó là thời gian tốt nhất để bạn có thể hiểu hết và thấm thía vẻ đẹp lung linh huyền ảo như đang bị lạc vào  vẻ đẹp của cõi tiên.

Đến với Lý Sơn bạn có cơ hội khám phá nhiều danh lam thắng cảnh hoang sơ và hùng vĩ. Kèm theo đó là những công trình được xây dựng lồng vào những khung cảnh nơi đây như chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, miếu bà Chúa Ngọc, đình làng An Hải, dinh Bà Roi, giếng Vua, miệng Núi lửa, Âm Linh Tự và một số ngôi mộ cổ.

Đình làng An Hải là di tích lích sử văn hóa quốc gia, được xây dựng năm 1820, đến nay vẫn còn giữ nguyên vẹn những nét chính của kiến trúc ban đầu.

Một số thông tin cần biết khi đi du lịch tới đảo Lý Sơn:

 – Thời gian đi Lý Sơn chuẩn nhất là vào khoảng tháng 2 cho đến tháng 6 hàng năm, tránh đi mùa biển biển động

– Bạn có thể cắm trại tại đảo Bé và tham khảo một số nhà hàng hải sản, gọi điện đặt món cứ đi chơi và tham quan, về đến quán là có đồ ăn ngay

– Bạn có thể đi đến Lý Sơn bằng đường hàng không, tàu hỏa hoặc oto tùy theo nhu cầu của mỗi người đến Sa Kỳ Quảng Ngãi sau đó đi tàu cao tốc ra Lý Sơn.

– Hàng ngày vào lúc 8h sáng ở cảng Sa Kỳ – Quảng Ngãi có một chuyến tàu cao tốc đi ra Lý Sơn, giá vé 85.000 đồng mỗi người

– Bạn có thể đi di chuyển từ đảo Lớn sang đảo Bé bằng tàu cá của ngư nhân, tùy vào cách bạn mặc cả mà giá cả sẽ khác nhau, nhưng mức giá chung sẽ nằm khoảng tầm 40.000 đồng/1 người. Lưu ý bạn nên nhớ biển động tàu sẽ không đi được.

Comments

Trả lời